Làm Sao Để Làm Được Một Trang Web

bài viết này viết ra chỉ nhằm hướng dẫn cho bạn biết cách để làm được một website thì phải trải qua những bước nào, vì hiện nay mã nguồn quá nhiều mà mình không am hiểu nhiều nên không dám viết bừa.

Website có nhiều cách để hiểu nó nhưng theo mình website là một hệ thống hiển thị thông tin siêu văn bản, trong đó các thứ tạo nên nó gọi là mã nguồn, nội dung trên trang web đó gọi là database.

Vậy để có một website bạn cần có những cái gì???

1. Tên website (Domain name)

tên miền là một cái tên gắn liền với trang web đó. khi đó bạn connect với internet thì tên miền là địa chỉ để internet hiểu đó là bạn.

khi vào internet tên miền được chuyển thành một dãy số gọi là IP. ví dụ website http://karateud.net thì có IP là 210.245.90.208. vậy làm sao chúng ta có thể nhớ được các con số đó. chỉ còn cách là quy ra chử như vậy để dể nhớ. người ta gọi là hệ thống DNS. (Domain Name Sytem) DNS sẻ quy từ chử sang số giúp ta connect được với internet.

2. Hosting

tạm hiểu hosting là nơi lưu trử website chúng ta trên máy chủ. hosting sẻ cung cấp cho ta nhiều thông số trong đó quan trọng nhất là băng thông và diskspace.

Diskspace là dung lựng máy chủ cấp cho ta để lưu trử các file.

Băng thông thì các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây

3. Mã nguồn

mã nguồn là những thứ ban đầu làm nên trang web cho bạn. cứ tưởng tưởng nó giống như vật liệu để làm nên một ngôi nhà (thép, xi măng, cát, gạch…)

hiện nay có rất nhiều mã nguồn mở giúp chúng ta làm một trang web chỉ trong vài phút.

các mã nguồn thông dụng:

a. VBulletin

hầu hết các diễn đàn ở việt nam đều dùng mã nguồn này. các bạn tham khảo thêm Tại đây

b. Joomla

mã nguồn này dùng để làm các trang web tĩnh, các trang bán hàng, ứng dụng rất rộng rãi, dễ dàng cài đặt và sử dụng, tính năng nhiều và bảo mật tốt.

tham khảo thêm Tại đây

c. WordPress

so với joomla thì wordpress cũng không thua kém gì, các tính năng nó tương tự như joomla nhưng được cái nữa là dể sử dụng hơn joomla.

tham khảo thẻm Tại đây

đây là 3 mã nguồn cơ bản và thông dụng nhất mà bạn nên biết. để học hỏi được nhiều hơn bạn có thể tra google với từ khóa “danh sách mã nguồn” có rất nhiều mà ngay bản thân mình cũng ko nhớ hết.

4. Kiến thức của bạn

cái này quan trọng nhất. vì sao mình phải đặt là “kiến thức của bạn”. Tại vì chỉ có tìm hiểu và đọc sách thêm các bạn mới vững tin làm được một trang web. khi bạn học từ google bạn sẻ có đầy đủ những gì mình cần.

một số website về công nghệ thông tin mà bạn nên học hỏi.

Bài viết này sẻ được cập nhật từ từ. khi nào có thời gian mình sẻ hướng dẫn các bạn tạo một website bằng ba mã nguồn trên