Vì lý do nguồn tài nguyên của IPv4 đã gần cạn kiệt nên hàng trăm website lớn như google, yahoo, facebook….sẻchuyển thử sang dùng IPv6. Với tên gọi Ngày IPv6 Thế giới, cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra từ 8h sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam, tức 8h tối theo giờ Mỹ) đến 8h sáng ngày 9/6. Việc chuyển sang IPv6 được giới chuyên gia đánh giá là tất yếu, khi mà nguồn tài nguyên địa chỉ IPv4 đã cạn kiệt.

Theo ước tính, số người dùng gặp rắc rối với IPv6 sẽ dao động từ 0,03 – 0,05 tổng số người dùng Internet, tương đương với khoảng 1 triệu người dùng trên tổng số 2 tỷ người.

Thuật ngữ chuyên môn gọi lỗi này là “lỗi đổ vỡ IPv6”, ám chỉ những PC và smartphone chạy các hệ điều hành như Apple Mac OS X hay Windows 7 và có IPv6 cài mặc định. Vấn đề là những hệ thống này lại không có kết nối IPv6 end-to-end do mắc lỗi cấu hình trong quá trình di chuyển trên mạng Internet. Những kết nối IPv6 bị vỡ này sẽ khiến cho hệ thống bị chậm hoặc time-out khi cố truy cập các website chạy giao thức IPv6.

Tuy nhiên, đại đa số người dùng sẽ không gặp khó khăn gì, bởi họ có địa chỉ IPv4 và kết nối IPv4.

Tại Việt Nam, Theo Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, đã có 5 ISP đăng ký tham gia hưởng ứng Ngày IPv6 là : VNPT, NetNam, TH cáp SaigonTourist, Công viên phần mềm Quang Trung và Bưu chính viễn thông Sài Gòn SPT.

vậy những ai dùng mạng VNPT thì khi truy cập vào các site trên (google, gmail, yahoo, facebook, youtube….) sẻ bị lỗi time out và ko connect được.

vậy có cách vào truy cập được ko nhỉ….hihi…TUT này sẻ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

bước 1. download phần mềm Ultrasuft theo địa chỉ này: http://www.mediafire.com/?wg3wvl4hyna53s2

bước 2. giải nén nó ra rồi click đôi vào nó cho nó chạy.

bước 3. nó bảo update thì chọn là No.

bước 4. cứ để chương trình ultrasuft chạy như vậy, bạn sẻ thấy một cái biểu tượng hình chìa khóa màu vàng xuất hiện bên góc phải dưới của màn hình=> cái này có nghĩa là ultrasuft đang mở.

bước 5. truy cập vào các trang trên thôi, cài chú này vào thì các site trên chạy ầm ầm….hihihi

……..The end…….

Giải thích về uitrasuft:

UltraSurf là một phần mềm dùng để fake IP và vượt tường lửa rất hiệu quả hiện nay đối với các website không cho các IP từ VN vào hoặc các trang web bị các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) từ VN cấm truy cập …

UltraSurf là một phần mềm miễn phí giúp bạn vượt qua sự ngăn chặn của những ISP để có thể xem được tất cả các trang web mà bạn muốn trên toàn thế giới. Chương trình sẽ tự động tìm những proxy thông qua những server của nó và giúp bạn duyệt web nhờ vào chúng. Việc tìm kiếm proxy được thực hiện ngầm và khá nhanh chóng khiến cho người dùng cảm thấy như duyệt web bình thường mà không có sự chậm trễ nào. Các proxy sẽ được lựa chọn để đảm bảo bạn luôn được sử dụng proxy tốt nhất.

UltraSurf có thể hoạt động được với mọi trình duyệt và với mọi chức năng mà người dùng cần thiết, như việc lướt web, đăng nhập và gửi bài ở diễn đàn, sử dụng email, upload và download files, xem và nghe nhạc, video, …
Chương trình hoàn toàn miễn phí.